Vị dai dai của bột báng, sần sật của đậu phộng cùng vị béo ngọt của bí trong món chè bí đỏ nóng hổi sẽ giúp bạn thấy mùa đông bớt lạnh hơn hẳn đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè bí đỏ: - 300g bí đỏ - 30g bột báng - 1/2 bát đậu phộng (lạc) - 2 thìa súp đường |
|
Bột báng rửa sạch và ngâm nước 2-3 giờ cho nở. |
Đậu phộng luộc chín mềm. |
Bí đỏ cắt miếng vuông. |
|
Đem hầm cho bí đỏ mềm nhừ. |
|
Xay bí đỏ cho nhuyễn mịn. Nếu không có thể dùng nĩa đánh tơi bí đỏ cũng được. |
|
Cho bí đó nhuyễn vào nồi cùng đường. Sau đó cho đậu phộng vào cùng bột báng đã ngâm nở. Nấu sôi trên lửa vừa. Nêm nếm để điều chỉnh lại độ ngọt cho vừa miệng là có thể tắt bếp. |