1 món xào và 1 món chiên, bạn có thể kết hợp cả 2 món tôm ngon này trong bữa tối để có một thực đơn thật nhanh gọn mà đủ chất.
1. Tôm xào bí ngòiTôm lột vỏ, rút chỉ đen ở lưng tôm rồi rửa sạch. Ướp tôm với 2 muỗng cafe hạt nêm. Bí ngòi cắt bỏ 2 đầu, bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt lát chéo. | |
Làm nóng chảo với 2 muỗng cafe dầu ăn, cho hành khô xắt lát mỏng vào phi thơm. Trút tôm vào đảo đều nhanh tay cho tôm săn lại. | |
Cho bí ngòi vào chảo xào cùng tôm khoảng 2 phút thì nêm nếm lại vừa ăn với chút hạt nêm. Bí ngòi chín nhanh, bạn không nên xào lâu sẽ làm mất vị giòn của bí nhé! |
Tôm lột vỏ, rút chỉ lưng tôm, để lại đuôi cho đẹp. Ướp tôm với 1 muỗng cafe hạt nêm và chút hạt tiêu. | |
Bánh tráng rế cắt làm 2 nửa, đặt chồng lên nhau. | |
Đặt tôm lên bánh tráng rế, phần đuôi chừa ra ngoài cho đẹp rồi quấn bánh tráng lại. Làm lần lượt tới khi hết tôm. | |
Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng. Bạn nhớ đặt phần mép quấn tôm áp xuống chảo để nó không bị bung ra khi chiên nhé! Chiên vàng 1 mặt rồi bạn lật lại chiên vàng mặt còn lại là xong. |