Mực xào ngũ sắc dậy thơm vị cay nồng rất thích hợp để gia đình bạn cùng thưởng thức trong những ngày đông giá rét đấy!
|
Mực lột da, rửa sạch lại. Dùng khăn giấy thấm khô thân mực. |
|
Trải mực ra thớt, khía vảy rồng rồi thái vát thành những miếng chữ nhật hoặc tam giác. |
|
Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho một chút muối và rượu vào để khử tanh rồi chần mực trong khoảng 20 giây rồi nhanh chóng vớt ra, rửa mực với nước lạnh để giữ được độ giòn rồi vớt ra, để ráo. |
|
Ớt thái xéo. Tỏi, gừng xắt lát. Hành lá cắt thành từng khúc dài 4cm. |
|
Khi gừng, tỏi, ớt dậy mùi thơm thì trút mực vào chảo xào trên lửa lớn, đảo mực liên tục và nhanh tay. Cho hành lá xắt khúc vào sau cùng, rưới dầu lạc lên chảo mực, tiếp tục đảo nhanh chừng 20 – 30 giây nữa rồi tắt lửa. Trút mực ra đĩa, dùng nóng. |
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
(Nguồn: BSC)