Chỉ 1 lần làm quẩy thừng, bạn có thể để dành khá lâu trong hộp kín mà quẩy vẫn giữ được độ giòn thơm như mới nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm quẩy thừng: - 2 quả trứng gà - 300g bột mì - 100g đường - 1 thìa cafe bột nở - 1 nhúm muối |
|
Quậy đều trứng cùng đường, bột nổi và muối cho tan hoàn toàn. |
Dùng rây để lọc hỗn hợp trứng vừa làm. |
|
Cho trứng vào âu bột mì và nhồi mịn đến khi bột không còn dính tay. Vê bột thành khối tròn để nghỉ 5 phút. |
|
Cho bột ra mặt phẳng và cán thành hình chữ nhật dày 0.5cm |
Cắt bột thành những sợ dài. Se dài bột và quấn lại như sợi thừng |
|
Đem chiên quẩy trong dầu nóng, lửa vừa đến khi quẩy trở vàng nâu thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. |