Hãy thử kiểu làm bánh cuốn độc đáo từ những nguyên liệu thân quen để có một món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” bạn nhé!
Với cách làm bánh cuốn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 200g tôm sú - 200g bánh ướt (một dạng bánh cuốn không nhân ở miền Nam, nếu ở Hà Nội bạn có thể tìm mua bánh cuốn Thanh Trì để làm bánh cuốn kiểu này nhé!) - Bột chiên giòn |
|
Rửa sạch, bóc vỏ tôm và tẩm qua một lớp bột chiên giòn. |
|
Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả tôm vào chiên đều các mặt. |
|
Pha 60ml nước tương, 10ml dầu mè, 15ml dầu hào, 20ml mật ong, 20g ớt sa tế, 50g đường để làm nước sốt. Khi tôm chín, rưới nước sốt vào, nấu thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp. |
|
Trải mỏng bánh ướt, cuộn lại thành từng cuốn có đường kính từ 1.5 – 2cm, cắt thành từng khúc vừa ăn. |
|
Xếp cuốn bánh ra dĩa, ăn cùng tôm và nước sốt. |
Lưu ý:
- Bánh ướt cuốn càng chặt sẽ càng ngon.
- Tránh nấu tôm quá lâu, sẽ khiến thịt bị dai.