Ăn ngon

Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây

Bánh bông lan là một trong những loại bánh ngọt thông dụng với những nguyên liệu cơ bản, đơn giản, dễ tìm, cách chế biến cũng không quá phức tạp.


Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 1

Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan:

100g bơ nhạt

225g sữa đặc

2 quả trứng

100g bột mì

3g bột nổi - baking powder

2 giọt tinh chất vani


Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 3
Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 4
Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 5

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng rồi đánh đều đến khi bơ chuyển màu nhạt hơn.

Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 6
Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 7

Tiếp theo, bạn cho sữa đặc và trứng vào thố, đánh đều. Sau đó, bạn rây bột mì và bột nổi vào, nhỏ thêm 2 giọt vani.

Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 8
Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 9

Trộn đều tất cả đến khi bạn có được một hỗn hợp bột đồng nhất thì đổ bột vào khuôn.

Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 10
Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 11

Cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 170 độ C, nướng từ 40-50 phút.

Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 12
sẽ góp phần làm thơm lừng gian bếp nhà bạn. Vani là thành phần tạo hương khiến chiếc bánh hấp dẫn hơn, tuy nhiên nếu không có sẵn thì bạn cứ lược bỏ nguyên liệu đó cũng không ảnh hưởng gì nhé. Ngoài ra nếu trong tủ lạnh còn thừa trái cây hay mứt, bạn cũng có thể cho vào để chiếc bánh thêm đa dạng hương vị.
Công thức bánh bông lan xốp mềm như mây 13

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: BSC)

aFamily

      © 2021 FAP
        2,323,599       730