Cuối tuần cùng trổ tài làm bánh flan mát lịm thơm phức mời cả nhà tráng miệng bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh flan:
Phần caramel:
100g đường cát trắng
50ml nước lạnh
50ml nước nóng (khoảng 90 độ C)
Phần bánh flan:
510ml sữa tươi
200ml kem tươi - whipping cream
60g lòng đỏ trứng
30g trứng
66g đường cát trắng
Một ít vani
|
Phần caramel: bạn cho đường và nước lạnh vào nồi, đun trên lửa nhỏ. |
Sau khi bạn thấy nước sôi và bắt đầu có màu nâu thì đảo nhẹ nồi. |
Khi nghe có mùi thơm và đạt đến màu nâu sậm hơn rồi thì bạn tắt bếp, đổ 50ml nước nóng vào vừa đổ vừa khuấy đều. |
Tranh thủ lúc caramel còn nóng bạn cho vào khuôn sẵn. |
|
Đổ sữa vào nồi, thêm một ít vani rồi bật bếp ở lửa vừa, đun nóng. |
Khi sữa bắt đầu sôi thì bạn tắt bếp, đậy nấp trong khoảng 5-10 phút để giữ lấy hương của vani. |
|
Sau đó thêm kem tươi và đường vào chung, đun ở lửa vừa. |
Tiếp theo, bạn lần lượt cho trứng vào và khuấy đều. |
|
Kế đến, bạn đổ sữa qua rây để lọc bỏ phần vani, nếu vẫn còn bọt bong bóng thì bạn dùng khăn ăn thấm nhé! |
|
Đổ phần bánh flan vào khuôn đường lúc trước. |
|
Đặt khuôn lên khay nướng có đổ sẵn nước nóng khoảng 80 độ C xâm xấp bên dưới, nướng trong ở nhiệt độ 150 độ C trong 60 phút. |