Sinh tố bí đỏ, cơm bí đỏ và bí đỏ chiên là 3 món ngon từ bí đỏ được giới thiệu với bạn trong bài viết này!
1. Sinh tố bí đỏBí rửa sạch, bỏ ruột, hấp chín. | |
Bí sau khi hấp chín bỏ vỏ, cắt miếng vừa. Đun sữa cho ấm ở nhiệt độ 70 độ C trong 3 phút, không đun sữa sôi đến 100 độ C lượng canxi có trong sữa bị kết tủa làm giảm giá trị dinh dưỡng, ảnh hưởng sức khỏe. Cho hỗn hợp gồm sữa và bí hấp chín vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho mật hoa agave vào trộn đều, rót ra ly thêm ít bột quế lên trên và thưởng thức. |
Ngâm 200gr hỗn hợp ngũ cốc trong nước ít nhất 30 phút. Bí đỏ rửa sạch, dùng dao cắt lát tròn cuống bí và khoét hình vuông ở giữa bí, dùng muỗng múc sạch hạt và ruột bí ra ngoài. Cho hỗn hợp ngũ cốc, hạt thông và ít muối vào trong nồi áp suất điều chỉnh lượng nước phù hợp và nấu vừa chín tới. | |
Sau khi ngũ cốc chín vừa tới, bạn cho vào quả bí đỏ và đặt lên nồi hấp, hấp chín quả bí đỏ, đồng thời phần ngũ cốc bên trong cũng chín mềm. Để kiểm tra độ chín của bí đỏ, bạn dùng chiếc đũa đâm xuyên qua lớp vỏ là chín. Sau đó, đặt quả bí đỏ ra đĩa và dùng dao cắt thành hình bông hoa 8 cánh. Cắt táo tàu trang trí trên mặt bông hoa nữa nhé! |
Bí rửa sạch vỏ, quay trong lò vi sóng 2 cho chín. Dùng muỗng múc sạch phần ruột và hạt bí bên trong. Cắt thành nhiều lát mỏng có độ dày khoảng 0,6cm. | |
Cho tất cả nguyên liệu: bột mì, trứng, mè đen, muối và nước vào chén và khuấy đều hỗn hợp. Bắt chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn vào. Tiếp theo, dùng đũa nhúng từng lát bí đỏ vào trong hỗn hợp bột rồi cho vào chảo chiên giòn thấy mặt hơi vàng là được. |