Chút biến tấu cho quả hồng giòn thường ngày thành các món ngon từ quả hồng mới lạ và cực hấp dẫn!
Cách 1: Bánh mỳ sandwich cuộn quả hồng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau cho món bánh mỳ sandwich cuộn hồng: - 3 lát bánh mỳ sandwich - 3 lát pho mát cheddar - 3 lá rau diếp xanh - 2 quả hồng chín - Một ít pho mát kem - creamcheese (nếu thích) |
|
Quả hồng rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng rồi thái sợi hình vuông cạnh 0,5cm. Dùng dao cắt bỏ phần rìa cứng xung quanh lát bánh mỳ rồi dùng cây lăn cán phẳng. |
|
Phết lớp mỏng phô mai kem lên mặt lát bánh mỳ. Cắt đôi chiếc lá rau diếp xanh đặt lên trên rồi đến lát pho mát, sau cùng là vài sợi hồng rồi cuộn tròn. Đặt cuộn sandwich trong tấm nilon mỏng rồi cuộn xoắn hai đầu. |
Khi ăn bạn chỉ cần cắt cuộn bánh và xiên vào chiếc que nhỏ trông thật đáng yêu này. Đây là món ăn sáng nhẹ mới lạ nhưng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể chuẩn bị món này cho những chuyến đi dã ngoại cho bé cùng với gia đình vừa ngon vừa tiện lợi.
Cách 2: Salad quả hồng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau cho món salad quả hồng:
- 1 quả hồng
- ½ trái ớt chuông vàng
- ½ trái ớt chuông xanh
- Một ít rau mầm xanh
- Một ít hạt hạnh nhân thái lát
- Nước sốt: 1,5 muỗng canh dầu ôliu, 1,5 muỗng canh giấm, 1,5 muỗng canh nước mận, một ít muối thảo dược.
|
Rau mầm rửa sạch để ráo nước, ớt chuông (vàng, đỏ) rửa sạch thái sợi. Quả hồng rửa sạch thái miếng dày 0,5cm vừa ăn. |
|
Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt vào trong chiếc bát nhỏ rồi trộn đều. Cho rau mầm lên đĩa, tiếp theo là ớt chuông thái sợi và các lát hồng. Cuối cùng là rắc hạnh nhân lên trên. Khi dùng bạn rưới nước xốt lên trên trộn đều và thưởng thức. |
Vậy là bạn có đĩa salad quả hồng thơm ngon. Đĩa salad với sắc xanh của rau, sắc đỏ của ớt và sắc vàng của hồng đan xen điểm tô ít sắc trắng của hạnh nhân vừa đẹp mắt vừa ngon miệng nhé.
Cách 3: Hồng chiên giòn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau cho món hồng chiên giòn:
- 1 trái hồng + 3 muỗng canh bột mì
- Hỗn hộp bột chiên: ½ bát ăn cơm bột chiên, một ít rau mùi tây, ½ bát ăn cơm nước
|
Hồng rửa sạch, thái lát dày 0,5cm-0,7cm, bỏ hạt. |
|
Cho hồng vào trong túi bột mì và xóc đều tay cho bột bám vào mặt lát hồng. Cho bột chiên, rau mùi tây vào chén rồi đổ nước vào khuấy đến khi bột có độ đặc vừa phải. Sau đó, bạn nhúng lát hồng vào trong chén bột rồi chiên ngập trong dầu nóng và lửa trung bình, khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu. |
Thật đơn giản và nhanh chóng, bạn có thêm món ăn mới hấp dẫn thơm ngon. Từng miếng hồng với lớp ngoài giòn và bên trong mềm ngọt thật ngon. Cuối tuần sắp tới, bạn trổ tài khéo tay nấu những món ăn ngon đãi cả nhà nhé.
Chúc các bạn thành công với 3 món ngon từ quả hồng này nhé!
(Nguồn: ju6072)