Từng miếng ốc xào cay thơm thơm giòn ngọt lại đượm mùi húng quế khiến bạn cứ muốn hít hà mãi không thôi!
Ngâm ốc nửa ngày trong nước có thả vài quả ớt cho sạch cát. Ốc vớt ra rửa sạch lại khoảng 2 -3 nước rồi để ráo. Dùng kìm bấm hết trôn ốc. Cho ốc vào nồi, thêm nước sâm sấp mặt ốc rồi luộc chín. | |
Khêu lấy phần thịt ốc đem băm nhỏ (vỏ ốc để riêng). Trộn đều thịt ốc với gừng + tỏi + sả bằm và bạc hà xắt nhỏ. Thêm chút bột bắp, nước mắm rồi tiếp tục trộn đều. | |
Vỏ ốc giữ lại đem rửa sạch sẽ. Sau đó dùng đũa nhồi phần thịt ốc vừa được tẩm ướp vào lấp đầy vỏ ốc. Làm tương tự cho đến khi nhồi hết số ốc. | |
Xếp ốc vào nồi hoặc chảo sâu lòng. Hòa tan bột bắp trong 1 bát con nước rồi đổ vào nồi ốc. Thêm bột ớt (hoặc ớt quả), nước mắm vừa miệng vào đảo đều, đun sôi. Chờ nước xốt sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy vung, đun thêm khoảng 2 – 3 phút. | |
Mở nắp, lật ốc trở lại cho gia vị thấm đều. Thêm lá húng quế và đảo đều lại trong giây lát rồi mới tắt lửa. |