Xốt chua ngọt ăn kèm các món chiên, nướng hay làm xốt salad đều rất ngon, bạn cùng thử tự làm xốt chua ngọt nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt chua ngọt: 2 trái ớt sừng 2 trái ớt hiểm 2 tép tỏi 165ml nước 55ml giấm gạo 90g đường 7g muối 15g bột ngô hoặc bột khoai 30ml nước | |
Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần đầu và xắt nhỏ. Cho ớt và tỏi đã bóc vỏ vào máy xay thực phẩm. Xay đến khi bạn thấy ớt tơi nhỏ là được, không cần xay nhuyễn. | |
Cho đường, muối, tỏi ớt xay, nước và giấm gạo vào nồi, đun sôi. | |
Khuấy bột ngô với 30ml nước, đến khi bột tan hết. | |
Đổ nước bột ngô vào nồi, vừa đổ vào vừa khuấy đều. Đến khi bạn thấy ớt mềm, bột ngô đã hòa tan và nước sệt lại thì tắt bếp. |