Những chiếc bánh khoai tây chiên thật hấp dẫn với lớp bên ngoài vàng giòn khi nếm vào thì béo béo thơm thơm cùng một chút mặn mặn rất vừa ăn!
Gọt bỏ vỏ khoai tây, cắt miếng vuông rồi ngâm nước khoai 15 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên đến khi khoai chuyển màu vàng nâu thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu. | |
Cho khoai vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn. | |
Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo, xay rối. Đổ khoai xay ra bát lớn, thêm tôm khô, rau mùi xắt nhỏ cùng ít muối, tiêu, hành phi rồi trộn đều. | |
Múc một muỗng bột, vo tròn rồi ấn dẹt, áo qua một lớp trứng. Sau đó, bạn cho khoai vào chảo dầu nóng, chiên trên lửa vừa đến khi khoai chuyển màu vàng nâu thì bạn vớt ra, để ráo. | |
Bánh khoai tây chiên với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến cũng nhanh gọn, bạn hãy làm thử để đổi món cho bữa sáng của cả nhà nhé! |