Cơm gà băm kiểu Nhật là món mà các em bé rất thích bởi các nguyên liệu đều ở dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn!
Băm nhỏ nạc gà, ướp với rượu trắng, nước tương, đường và gừng nạo trong 1 cái chảo. | |
Đánh trứng, cho vào chút xíu muối và đường đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được. | |
Đảo trứng trên lửa vừa sao cho trứng tạo thành hạt nhỏ thì để riêng. | |
Xào hỗn hợp gà đã ướp trên lửa nhỏ. Khi gà đã ráo nước bạn nhớ nên để lửa thêm chút xíu để gà được săn hơn và thấm gia vị hơn. Khi tắt bếp gà có màu vàng đồng rất bắt mắt. | |
Trang trí với 1 nửa trứng xào, 1 nửa thịt nac gà lăn, ở giữa rắc hành lá xanh cùng chút tương ớt hoặc tương cà. Món này dùng với cơm nóng rất ngon. |