Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ rất ngon, bạn hãy nấu canh bí đỏ nấu thịt bằm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành khô, 1 muỗng cafe muối và chút hạt tiêu. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, mỏng cỡ 1.5cm. | |
Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong nồi, cho nốt chỗ hành khô vào phi thơm. Trút thịt bằm vào xào chín, nêm 1 muỗng canh nước mắm cho thơm. Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đậy vung, mở lửa to đun sôi.. | |
Khi nước sôi bạn hớt kĩ bọt nếu có rồi trút bí đỏ vào nồi, đun sôi và bớt lửa đun thêm khoảng 15 phút nữa để bí chín mềm. | |
Trong thời gian chờ bí chín, bạn nhặt rửa sạch mùi tàu rồi thái nhỏ. | |
Sau 15 phút bạn kiểm tra xem bí đã mềm chưa rồi nêm nếm lại với chút nước mắm, cuối cùng rắc mùi tàu thái nhỏ rồi tắt bếp. Múc canh bí đỏ nấu thịt bằm ra bát, dùng với cơm trắng. |