Thành phẩm Pudding chanh dây có vị chua ngọt cân bằng, bên trong bánh còn độ ướt và mềm mịn, không hề bị khô nên rất dễ ăn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món pudding chanh dây: - 2 quả trứng (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng) - 60g bơ nhạt - 125g đường - 3 thìa súp cốt chanh dây ( có thể lọc bỏ hạt nếu muốn) - 220ml sữa tươi - 35g bột mì | |
Trộn sữa,chanh dây với nhau rồi cho bột mì vào khuấy đều. | |
Trong một âu riêng, sạch đánh bông lòng trắng trứng đến khi tạo chóp mềm. | |
Đánh bông bơ cùng với đường đến khi bơ có màu sáng thì tiếp tục cho từng lòng đỏ trứng vào đánh tiếp. Cho hết hỗn hợp chanh bột vào trộn đều cho hoà quyện rồi nhẹ nhàng trộn hỗn hợp trên vào âu lòng trắng trứng đánh bông. Lưu ý gập trộn nhẹ nhàng bạn nhé! | |
Bật lò nướng 180 độ C trước 10 phút. Chuẩn bị 1 khay nước ấm để nướng cách thuỷ. Cho bột vào khuôn rồi đặt vào khay nước đem nướng 45 phút. |