Bánh Chiffon nhân kem xốp nhẹ với vị ngọt vừa phải sẽ khiến bất cứ ai được dịp nếm thử cũng phải mê ngay!
Cho vani và sữa vào nồi nhỏ, đun lửa liu riu đến khi nóng già thì tắt bếp, vừa đun vừa khuấy đều. Cho lòng đỏ trứng và đường vào thố. | |
Đánh đều đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt thì bạn rây bột mì và bột ngô vào. Đánh đều rồi cho sữa vừa đun nóng vào. Sau đó, bạn đổ tất cả vào nồi nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp trong nồi vừa sôi thì tắt bếp và ngâm trong nước đá, vừa ngâm vừa khuấy đều tay. | |
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 2 giờ. Sau đó, bạn đánh bông whipping cream rồi cho vào chung với hỗn hợp kem trứng, trộn đều để sẵn làm nhân kem. | |
Cho lòng đỏ trứng và 20g đường vào bát, đánh đều. Sau đó, bạn cho sữa và dầu salad vào chung, đánh đều lần nữa. Tiếp theo, bạn rây bột mì vào rồi tiếp tục đánh đều để được hỗn hợp A. | |
Cho lòng trắng trứng vào chung với 60g đường, đánh đến khi hỗn hợp bông mịn. |
Cho 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp A, trộn đều. Sau đó, bạn cho ngược hỗn hợp vừa trộn vào lòng trắng trứng, trộn đều lần nữa. | |
Đổ hỗn hợp vào khoảng 7/10 khuôn, cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 165 độ C, nướng khoảng 10 phút, sau khi bánh lên màu thì bạn giảm nhiệt xuống còn 150 độ và nướng thêm 15 phút nữa rồi lấy bánh ra, để nguội. Cuối cùng, bạn lấy nhân kem trong tủ lạnh ra cho vào túi bắt bông kem và nặn vào giữa bánh. | |
Cuối cùng, bạn bạn rắc một ít đường bột lên trên và dùng lạnh ngay. |