Một đĩa sườn rim mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi sẽ thật ấn tượng trong bữa tối!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn rim mặn ngọt:500gr sườn non
1 thìa cafe rượu gạo
Hành củ, gừng
Xì dầu, vừng trắng, các loại gia vị
- Sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh chừng 1 lóng tay và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước.
- Tỏi, gừng đập dập
- Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.
- Khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.
- Sau khi tắt bếp mới cho vừng trắng đã rang lên trên.
- Khi ăn rắc và trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn bắt mắt hơn là được.
Tùy theo ý thích của gia đình mình, bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn, món sườn rim mặn ngọt này ăn nóng với cơm rất ngon đấy! Chúc cả nhà bạn một bữa cơm đầm ấm nhé!