Đậu rim tôm dễ ăn mà lại đủ chất bởi các nguyên liệu khá đa dạng từ đậu hũ, tôm và củ cải.
Thái lát củ cái là hành tây, mỗi lát dày khoảng 5mm là được. Cắt đậu hũ ra thành nhiều miếng mỏng, dày khoảng 1cm là vừa. Sau đó bạn dùng khăn ăn để thấm ráo nước. Cho một ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng, khoảng 5 phút cho mỗi mặt, rồi vớt ra để sẵn chuẩn bị. | |
Cho củ hành và củ cải vào chảo, sau đó bạn cho đậu hũ chiên lên trên. Rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu, đuôi và chỉ lưng, sau đó ướp với ít muối khoảng 15 phút, rồi cắt nhỏ. Và cho vào chảo. | |
Tiếp theo, bạn cần pha một chén nước sốt, bằng cách cho nước tương, dầu hào, dầu mè, tiêu xay và tỏi băm vào chén nhỏ, thêm một ít nước, khuấy đều. | |
Chan sốt lên bề mặt rồi đậy nắp lại, để lửa lớn đến khi thấy nước trong nồi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ, rim thêm 10-15 phút. | |
Bạn có thể thêm ớt xanh Hàn Quốc thái lát cho vào bên trên, và đậy nắp lại rim thêm 2-3 phút nữa, sau đó thử dùng đũa để xiên vào củ cải, nếu thấy củ cải đã mềm là được. |