Món nem ốc ăn rất lạ miệng với vị giòn của ốc cùng hương thơm đặc trưng của lá lốt, lá xương sông càng khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn!
Ốc ngâm nước có thả vài lát ớt cho nhả bớt bùn đất, dùng bàn chải cọ thật sạch. Cho ốc vào nồi với 1 bát nước nhỏ luộc cho ốc chín sơ rồi khêu lấy phần thịt ốc và đem bằm sơ để khi ăn vẫn cảm nhận được vị giòn của ốc. Hành tây thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi. Hành lá, xương sông, lá lốt, 1 mẩu gừng thái nhỏ. Cà rốt bào sợi ngắn. | |
Cho thịt nạc vai, ốc, cà rốt, hành tây, hành lá, xương sông, lá lốt, gừng vào 1 thau. Trộn thật đều, thêm 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa café hạt tiêu. | |
Trải bánh đa ra, múc 1 thìa nhân nem lên và cuộn tròn lại. | |
Sau đó đem rán chín vàng. Rồi vớt ra giấy cho thấm dầu. | |
Cuối cùng bạn bày ra đĩa và trang trí thôi nhé! |