Cà ri gà thơm béo đặc trưng này được làm theo công thức từ Thái, không có khoai tây nhưng thay vào đó là cà tím, hấp dẫn đến miếng cuối cùng!
Băm nhỏ tỏi và củ hành, đồng thời cắt múi cau cà tím và cà chua. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu sả rồi đập dập để sả dễ thoát mùi. Rửa sạch gà rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó bạn rắc ít muối và tiêu lên để ướp. | |
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho gà vào xào chín rồi lấy ra đĩa. | |
Thêm sả, hành, tỏi băm vào chảo vừa xào gà, đảo nhanh khoảng 10 giây. Trộn cà ri đỏ với khoảng 30ml nước, sau đó bạn cho luôn vào chảo, thêm ít dầu ăn nếu thấy khô quá nhé, vừa đun vừa đảo đều khoảng 30 giây nữa. Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào. | |
Khi thấy nước trong nồi bắt đầu chuyển nóng, thì thêm đậu hũ chiên, gà, gừng, lá chanh và cà chua vào. | |
Trong một chiếc bát khác, bạn pha nước cốt dừa với nước để loãng ra, nếu thích ăn béo thì bạn điều tiết lượng nước cho vào nhé. |
Cho nước cốt dừa pha loãng vào nồi, khuấy đều. | |
Kế đến, bạn cho cà tím, đường nâu, nước mắm vào, khuấy đều một lượt cho tan rồi đậy nắp, đun thêm 5 phút nữa. | |
Tắt bếp, múc cà ri gà ra bát, trang trí với vài lát ớt và lá chanh tươi. |