Những quả chuối chín ngoài việc làm bánh bạn có thể làm kem chuối phù hợp cho tiết trời oi ả này lắm nhé!
Để làm kem chuối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
3 quả cuối chín
2 lòng đỏ trứng
25gr sữa bột
250ml sữa tươi
50g đường
|
Cho lòng đỏ trứng, sữa bột, sữa tươi, đường vào nồi, khuấy nhẹ tay để tránh bị vón cục. |
|
Đặt nồi sữa lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng phới lồng khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng thì tắt bếp, không được đun sôi sữa bởi như thế sẽ làm tách nước. |
|
Chuối bóc vỏ, cho vào túi bắt kem, dùng cán bột cán mịn. |
|
Cắt đầu túi bắt kem, bóp từ từ phần chuối mịn vào hỗn hợp trứng sữa ở trên, vừa bóp vừa khuấy đều. |
|
Nếu có máy làm kem thì cho kem vào máy và thực hiện theo hướng dẫn. Hoặc bạn có thể dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp trong vòng 25 phút ở tốc độ trung bình. |
|
Sau khi trộn xong bạn có thể cho kem vào khuôn bánh silicon rồi để vào ngăn đông của tủ lạnh qua đêm. |
|
Dùng tay nhẹ nhàng lấy kem chuối ra khỏi phần khuôn silicon. |
Vị kem chuối ngọt nhẹ, mát lịm, thơm phức mùi chuối khiến bạn thích mê.
Chúc bạn thành công!