Dưa chuột muối giòn giòn, có độ chua và mặn nhất định, dùng cùng cháo trắng hay cơm nóng đều ngon.
Rửa sạch dưa chuột rồi thái que, sau đó cho dưa chuột vào chậu lớn, thêm muối vào. Bóp đều và để ướp từ 3-4 giờ đồng hồ. | |
Chắt bỏ phần nước, thêm gừng tỏi ớt xắt nhỏ vào. Kế đến, bạn lần lượt cho nước tương, giấm, đường vào. | |
Trộn đều tất cả, cho vào tủ lạnh ướp qua đêm. Sau đó, bạn lấy ra, chắt lấy phần nước đun nhỏ lửa đến khi thấy nước hơi sệt lại thì, tắt bếp, để nguội. | |
Cho dưa chuột, gừng, tỏi, ớt vào lọ, đổ phần nước đã đun ở bước 3 vào, đậy kín, rồi cho vào tủ lạnh giữ khoảng 6-8 giờ đồng hồ là ăn được. | |
Để dưa muối được giòn ngon hơn bạn nên bỏ phần ruột, và nhất thiết không được bào bỏ vỏ nhé, vì đó là phần tạo nên độ giòn cho món dưa chuột muối. |