Thay vì những vị kem quen thuộc bạn có thể thử vị kem vừng chocolate này, vị vừng đen thơm nhẹ, kết hợp với chocolate vô cùng hấp dẫn!
Với cách làm kem vừng chocolate này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 80g vừng/mè đen |
|
Cho vừng đen vào chảo, rang chín. Vì vừng có màu đen nên bạn khó nhận biết khi nào chúng chín nhưng chỉ khoảng 2 – 5 phút hoặc khi bạn nghe thấy tiếng lách tách thì tức là vừng đen đã chín. |
|
Sau khi vừng chín, để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn. |
|
Trong một tô lớn đổ heavy cream và lòng đỏ vào trộn đều, để sang một bên. Đặt một nồi nhỏ lên bếp, cho sữa tươi, quả vani đã tách đôi, vừng đã xay, đường, muối khuấy đều, đun cho tới khi hỗn hợp sữa đạt khoảng 60 độ C thì tắt bếp. Từ từ đổ hỗn hợp sữa nóng vào hỗn hợp trứng heavy cream. Vừa đổ vừa khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Sau đó lại đổ hỗn hợp kem vừng đen vào nồi đặt lên bếp đun lửa vừa khuấy đều tay cho tới khi bạn cảm thấy hỗn hợp nặng tay là được. |
|
Chuẩn bị sẵn máy làm kem và thực hiện các bước còn lại theo hướng dẫn của máy. Nếu không có máy, bạn đổ hỗn hợp kem vào khay, đem để vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 30 phút lại lấy kem ra dùng dĩa đánh tan lớp đóng băng để kem không bị cứng. Thực hiện khoảng 5 lần là được. |
|
Đối với kem làm bằng máy sau thời gian máy làm đông, múc kem để vào khay. |
|
Chocolate hấp cách thủy cho nóng chảy, sau đó rưới lên bề mặt kem sau 5 lần đánh tan băng, kem để thêm khoảng 2 giờ nữa là có thể dùng được. |
Mùa hè nóng nực món kem luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người bởi nó có thể giải khát ngay tức thì. Thêm vào đó kem có màu rất đặc biệt nên sẽ tạo nên cảm hứng mới lạ cho bạn đấy nhé!
Chúc bạn thành công với món kem vừng chocolate này nhé!