Chiếc bánh quy chanh giòn thơm cùng lớp đường trắng chua ngọt dịu nhẹ bên trên tô điểm cho chiếc bánh trông vừa xinh mà ăn thì càng ngon nữa.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy chanh: 175g bột mì 100g bơ nhạt 140g đường cát trắng 2g bột nở 1g muối 1 quả trứng 2-3 quả chanh vàng 85g đường bột | |
Cho bột mì, bột nở và muối vào thố lớn, trộn đều. Bào vỏ chanh vàng để được khoảng 10g vỏ, sau đó bạn vắt khoảng 20ml nước cốt chanh. | |
Cho bơ nhạt đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng vào thố chung với đường cát trắng, rồi đánh đến khi hỗn hợp nhẹ và chuyển màu vàng nhạt. Cho trứng, 5g vỏ chanh, 10ml nước cốt chanh vào. Đánh đều tất cả, nếu không dùng máy đánh trứng thì bạn có thể dùng lưỡi spatula trộn đều tay cũng được nhé. | |
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, lót sẵn giấy nến trên khay nướng, chia bột ra 24 phần bằng nhau, nặn hình tròn ấn dẹt, cho vào lò nướng từ 15-17 phút. | |
Cho 5g vỏ chanh bào, 10ml nước cốt chanh và đường bột vào bát nhỏ, khuấy đều cho đường tan. |
Lấy bánh sau khi đã được nướng vàng ra khỏi lò, cho phần đường vào ống bắt bông kem, hoặc nylon thực phẩm cắt một đầu nhỏ, và bắt hình lên bánh, sau đó bạn để đường khô trong khoảng 20 phút nữa là được. |