Sườn xào dứa tuy là món xào nhưng sườn khá mềm do được om đủ thời gian, đồng thời lại thấm vị chua ngọt dễ ăn từ dứa nên thật dễ ăn và đưa cơm!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn xào dứa: - 400g sườn non - 1/2 quả dứa - Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại nửa quả - Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu và 3 nhánh tỏi. | |
Dứa bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông bỏ lõi và hạt, cắt miếng vuông nhỏ với kích cỡ tương đương miếng dứa. Sườn rửa sạch, ướp với 2 thìa cafe hạt nêm và chút tiêu. | |
Tỏi đập dập, cho vào chảo nóng với ít dầu ăn, phi thơm. Thêm sườn vào đảo đều cho sườn săn lại. Thêm 2 muỗng canh dầu hào vào chảo sườn, đảo đều rồi đậy vung, đun khoảng 15 phút cho sườn mềm và thấm vị. Nếu muốn sườn có màu vàng nâu đẹp thì bạn có thể thêm chút nước màu dừa hoặc nước hàng nhé. | |
Nêm nếm lại sườn rồi trút dứa vào đảo đều khoảng 5 phút. Cuối cùng thêm ớt chuông, đảo 2 phút để ớt chuông chín mà vẫn giữ được độ giòn đặc trưng rồi tắt bếp. | |
Lấy sườn xào dứa ra đĩa, ăn với cơm nóng. |