Kem xoài ít ngọt hơn các loại kem khác, lại có thêm vị hoa quả tươi nên chắc hẳn sẽ chinh phục cả những “thực khách” vốn không ưa ngọt.
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm kem xoài:
- 1 quả xoài chín thái miếng vuông nhỏ
- 100ml xoài nghiền hoặc xoài cô đặc
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- 250ml sữa tươi không đường
- 120g đường (tùy ý)
Đổ kem tươi ra bát rồi đánh bông cùng với đường. Nếu không thích quá ngọt, bạn có thể bỏ qua đường. |
Đổ sữa tươi ra bát, thêm xoài xay nhuyễn (hay xoài cô đặc) vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều. |
Đổ ½ phần xoài thái nhỏ vào, trộn đều. |
|
Đổ kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp sữa thành hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý là phải trộn nhẹ tay để không làm mất đi độ bông cứng của kem. |
Đổ hỗn hợp kem lỏng vào nồi gang. Thêm nốt phần xoài thái nhỏ vào, trộn đều lại lần nữa, đậy kín vung rồi để nồi kem vào ngăn đá tủ lạnh. 2 tiếng sau bạn lấy nồi kem ra, khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại cho vào tủ lạnh 2 tiếng nữa. Lặp lại thao tác khuấy kem và tiếp tục bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Sau khoảng 6 tiếng thì bạn có thể thưởng thức món kem xoài tại nhà rồi. |
Kem xoài ít ngọt hơn các loại kem khác, lại có thêm vị hoa quả tươi nên chắc hẳn sẽ chinh phục những tín đồ của kem và cả những “thực khách” vốn không ưa ngọt. Từng miếng kem xoài mát lạnh, tan nhanh trong miệng, đọng lại chút béo ngậy và vị chua chua, ngọt ngọt tự nhiên, đặc biệt là thơm nức hương xoài khiến cho cái nóng oi ả dường như biến mất.
Nồi gang giữ nhiệt rất tốt nên cho dù không có máy làm kem thì khi bạn đổ kem vào nồi gang giúp giữ nhiệt độ không bị suy giảm. Nhờ đó tác dụng làm đông cũng được duy trì tốt hơn không thua máy làm kem chuyên nghiệp là mấy. Hè này, bạn có thể không phải vất vả “xách xe” ra quán mới có thể thưởng thức thú vui ăn kem nữa rồi. Với chiếc nồi gang thân thuộc, bạn hoàn toàn có thể tự cho ra lò những mẻ kem ngon tuyệt dành chiêu đãi cả nhà. Không chỉ làm kem xoài, bạn có thể ứng dụng với nhiều loại kem khác.