Đậu xốt rau củ mềm mịn, mát và tan nơi đầu lưỡi được kết hợp cùng chút thịt bằm giúp món ăn không chỉ ngon mà còn cân bằng dinh dưỡng nữa!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu xốt rau củ: - 1 hộp đậu phụ non - 100g thịt xay - 50g đậu Hà Lan - 1/2 củ cà rốt, 3 nhánh tỏi - 1 muỗng canh bột năng - Dầu hào, dầu ăn, xì dầu. | |
Cà rốt thái hạt lựu. Tỏi bằm nhỏ. Đậu Hà Lan lấy ra khỏi hộp, để ráo. Lấy đậu ra khỏi hộp, đổ ngập nước sôi. | |
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm thịt vào xào săn, nêm với 2 muỗng canh dầu hào. Trút cà rốt vào đảo đều. Thêm khoảng 1 bát con nước vào chảo, đun lửa vừa. | |
Khi cà rốt chín mềm thì bạn đổ đậu Hà Lan vào chảo, sau đó pha bột năng với 1/3 bát con nước. Đổ bát bột năng vào chảo cà rốt, vừa đổ vừa khuấy đều. Đến khi xốt sệt và sôi lại khoảng 1-2 phút thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. | |
Đậu non gạn bỏ hết nước, cắt thành các miếng vuông nhỏ, bạn cần chú ý thật nhẹ tay kẻo đậu vỡ nát. Chan nước xốt bạn có được ở bước 3 lên bề mặt đậu, ăn nóng hay nguội đều được. |