Từng ngụm siro dâu hòa quyện cùng giấm rượu đỏ, acid sau khi hòa tan cùng đường, thêm ít nước có ga sẽ mang đến cho bạn một thức uống thật thơm ngon!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm siro dâu: 230g dâu tây 230g đường 230ml giấm rượu đỏ, hoặc giấm táo Nước khoáng có ga. | |
Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ gốc rồi xắt nhỏ. | |
Cho dâu vào bát, thêm đường vào trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất một ngày. | |
Lấy dâu ra và đổ qua rây để chắt lấy nước. | |
Cho luôn phần đường thừa vào nước siro. |
Cuối cùng, bạn đổ giấm rượu đỏ vào chung với siro, khuấy đều và cho vào lọ kín, giữ lạnh khoảng một tuần. | |
Chuẩn bị một ly đá rồi chế siro ra dùng, bên trên bạn có thể cho thêm một ít nước khoáng có ga hoặc soda, khuấy đều và thưởng thức. |