Bánh Pound cake "ngựa vằn" sẽ chinh phục bạn không chỉ bởi hương vị hấp dẫn mà còn do hình thức lạ mắt và độc đáo!
Làm nóng lò ở 175 độ C, chống dính cho một khuôn Bundt (khuôn tròn có lỗ giữa) to bằng cách phết một lớp bơ hoặc dầu ăn trong lòng khuôn. Trong tô trộn, bạn cho bơ và 400g đường vào đánh khoảng 6 phút hoặc cho tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt và trở nên bông xốp thì giảm tốc độ máy đánh trứng xuống thấp nhất, lần lượt thêm từng quả trứng vào đánh cùng, sau mỗi lần thêm trứng bạn nhớ đánh đều trước khi thêm quả tiếp theo. | |
Thêm vani và muối vào hỗn hợp, bật máy ở tốc độ trung bình và đánh khoảng 30 giây nữa. | |
Giảm tốc độ máy xuống thấp nhất, rồi thêm 1/3 lượng bột, đánh đều, sau đó thêm 1/3 lượng bơ sữa, đánh đều. Tiếp tục làm như vậy thêm 2 lần nữa (mỗi lần 1/3 lượng bột và 1/3 lượng bơ sữa) đến khi hết bột và bơ sữa. Sau lần trộn bơ sữa cuối cùng, bạn để máy đánh thêm khoảng 30 giây nữa để có được một hỗn hợp mịn mượt. | |
Trong một tô khác, trộn đều 50g đường, bột cacao và nước lọc. Múc 1/3 lượng hỗn hợp bột bánh bạn có được ở bước 3 vào tô đựng hỗn hợp cacao này, trộn đều. | |
Để tạo hiệu ứng "ngựa vằn", bạn múc 2 muỗng to (có thể dùng muỗng múc canh) hỗn hợp bột bánh ở bước 3 vào khuôn, sau đó múc 1 muỗng to hỗn hợp bột cacao ở bước 4 lên trên. Lặp lại quy trình này cho đến khi hết bột. Trong khi múc bột thỉnh thoảng bạn có thể phải vỗ nhẹ lên khuôn để bột dàn đều trong lòng khuôn nhé! Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 70 phút rồi lấy bánh ra khỏi lò, để trong khuôn 15 phút trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn, rắc đường bột và bột cacao rồi cắt bánh thành từng miếng nhỏ để mời cả nhà thưởng thức bạn nhé! |