Mắm tép chưng thịt tự làm sẽ đảm bảo chất lượng hơn mà lại thơm ngon chẳng kém ngoài hàng bán sẵn đâu bạn nhé, cách làm thì đơn giản vô cùng đấy!
Riềng cạo vỏ, tỏi, hành khô, ớt tất cả cho vào máy xay xay nhỏ. | |
Thịt nạc vai cho vào chảo, rang đến khi thấy thịt cạn nước. | |
Khi thịt hơi xém cạnh, băt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng sả xay vào. Nếu thấy ít mỡ bạn có thể thêm 1 thìa canh dầu ăn nhé! | |
Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào. Tiếp tục rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp. | |
Vậy là món mắm tép chưng thịt đã sẵn sàng rồi đấy! |