Kem chocolate ngọt mát, vị kem hơi đắng sẽ giúp cho bạn đỡ ngán hơn so với các loại kem khác.
Để làm kem chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 20g bột cacao 90g chocolate đen loại 70% cacao 50 -70g đường (lượng đường này có thể gia giảm trong khoảng đó tùy thuộc khẩu vị của gia đình bạn) 200ml kem tươi - whipping cream 125ml sữa tươi | |
Cho kem tươi, bột cacao, đường vào nồi, khuấy đều sau đó đặt lên bếp hâm nóng cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất. | |
Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp. Cho phần chocolate đen vào khuấy đều cho tan hoàn toàn. | |
Thêm sữa vào, khuấy nhẹ cho tới khi hỗn hợp bóng lên. | |
Rây qua rây để được một hỗn hợp mịn mượt. Sau đó cho vào khay kim loại để nơi thoáng mát cho nguội. Khi kem đã nguội đặt vào ngăn đông, cứ 2h bạn lại dùng nĩa đảo đều hỗn hợp kem lên để tránh kem bị đóng đá. Bạn lặp lại quá trình này khoảng 2 – 3 lần để có được phần kem mịn mượt. Sau đó để kem đông thêm 3 giờ nữa. Hoặc nếu không bạn để kem qua đêm nhé! |