Món bún thịt nướng riềng thật đặc biệt với vị ngọt đậm đà của thịt và hương thơm của riềng hẳn sẽ khiến cả gia đình tấm tắc khen ngon đấy!
Thịt rửa sạch, để ráo nước thái miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm. | |
Riềng cạo vỏ, thái miếng cho cối vào xay nhỏ. | |
Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nhạt, nếu mắm mặn thì bạn giảm đi nhé), 1/3 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh mẻ, riềng xay, mỳ chính trong ít nhất 5-6 tiếng, có thể ướp qua đêm càng ngon các bạn nhé. | |
Sau đó đem nướng trên than hoa hoặc cho vào lò nướng ở 200 độ trong 20 phút cho thịt chín vàng. | |
Giờ bạn chỉ cần pha thêm 1 bát nước mắm tỏi có vắt vài giọt chanh, thêm chút hạt tiêu vào để chấm với thịt là xong rồi. |