Nếu đã từng được ăn mỳ Quảng và trót mê món này thì bạn hãy thử ngay công thức này nhé, thành phẩm sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi hương vị đặc biệt của nó đấy!
Thịt gà đã lóc xương rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với nước mắm, gia vị, hạt tiêu, hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ ít nhất 30 phút. Tôm đồng cắt bỏ đầu, ướp với gia vị, hạt tiêu. Cà chua bóc vỏ thái nhỏ. | |
Cho dầu vào chảo, cho tôm vào xào thơm sau đó múc ra bát. Tiếp tục cho dầu vào chảo, cho 1 củ hành khô bào mỏng vào phi thơm, cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại. Cho tôm vào cùng thịt gà, thêm 1 muỗng nước dùng cho săm sắp mặt thịt, nêm thêm 1 chút đường vào đun sôi rồi vặn lửa nhỏ riu riu đến khi nước nhân sánh lại. Nếu thích màu đẹp bạn có thể cho 1 chút màu dầu điều hoặc sa tế vào cho đẹp mắt. | |
Phi thơm hành khô trong chảo dầu. Sau đó cho cà chua vào xào nhừ. Thêm nước dùng để nấu nước chan mỳ. Tuy nhiên mỳ quảng là loại mỳ ăn khô nên không cần quá nhiều nước đâu bạn nhé! Đun đến khi nước sôi rồi bạn cứ vặn lửa nhỏ hết cỡ, để nấu liu riu trên bếp đến khi ăn cho nước dùng được nóng. | |
Rau sống rửa sạch thái nhỏ. Lạc rang dập làm đôi. Trứng luộc thái làm tư, nếu thích bạn có thể thay bằng trứng cút cũng được. Chần nhanh sợi mỳ qua nước nóng. | |
Cho rau sống vào bát. Tiếp theo là cho mỳ lên, chan nước nhân (gồm thịt gà + tôm + nước thịt) và chút nước dùng (nồi nước nấu với cà chua) vào sao cho nước chỉ khoảng 1/3 bát, rắc lạc, trứng và bánh đa lên trên là bạn đã hoàn thành món mỳ quảng rồi đấy. |