Món chè trôi nước thật hấp dẫn với những viên bánh thơm mùi vừng, nước dùng ngọt vừa phải, ăn nóng vào những ngày cuối đông này sẽ thật tuyệt!
Hạt óc chó dùng máy xay sinh tố xay mịn cùng với đường sau đó trộn với hạt vừng đen. | |
Trộn mỡ lợn với hỗn hợp vừa xay ở trên để có độ kết dính sau đó nặn thành từng viên nhân tròn nhỏ. | |
Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó đặt một bát chocolate vào hấp cách thủy cho chocolate tan hoàn toàn. | |
Bột gạo nếp chia ra làm 4 phần, lấy 1 phần trước hòa với nước ấm rồi đổ chocolate đã nóng chảy vào, trộn đều nhào kỹ. | |
Cho phần gạo nếp và gạo tẻ vào một bát, trộn đều lên sau đó đổ nước ấm vào, nhào kỹ bột thành một khối mịn mượt. |
Lấy một ít bột, dàn mỏng đặt nhân vừng đen vào giữa sau đó vo tròn lại. | |
Bột chocolate nặn thành 3 viên tròn nhỏ và 1 viên tròn lớn hơn, ấn vào viên chè trôi nước ở bước trên giống hình dấu chân của mèo. Hình to nhấn vào giữa, 3 hình nhỏ nhấn tròn xung quanh hình tròn to. | |
Đung sôi nước, thả từng viên trôi nước vào, khi nào các viên trôi nước nổi lên bề mặt tức là bánh đã chín. | |
Sữa hâm nóng, thả các viên trôi nước đã được luộc chín vào. Ăn lúc nóng. |