Ăn ngon

Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh

Món mỳ kim chi sẽ rất hợp dùng cho một bữa tối nhanh gọn và ấm cúng cùng gia đình đấy!

Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 1


Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu mỳ kim chi:

- 300g cá thu tươi
- 100g kim chi cải thảo
- 4 vắt mì khô
- Đậu phụ non
- Hành khô, hành lá, mùi tàu
- Hạt nêm, nước mắm, ớt bột.

Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 3
Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 4

Kim chi cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô băm nhỏ cho kim chi vào xào, sau đó thêm nước dùng. Nếu có nước kim chi các bạn có thể cho vào luôn.

Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 5
Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 6

Khi nước sôi bạn vớt bọt và cho cá thu vào đun sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Nấu thêm 20 phút.

Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 7
Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 8

Cho đậu phụ non cắt miếng cỡ 1cm vào nồi canh rồi tắt bếp.

Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 9
Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 10

Đun sôi nước trong một nồi mới, cho vắt mỳ vào nấu chín sau đó vớt ra.

Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 11

Khi ăn bạn cho mỳ vào tô, chan nước dùng kèm kim chi, cá thu và đậu phụ non lên trên, rắc mùi tàu và hành lá thái mỏng vào, rưới thêm ớt chưng nếu ăn được cay, dùng nóng.
Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 12

Với các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn sàng, món mỳ kim chi khá dễ nấu và cũng không đòi hỏi bạn phải có bí quyết gì đặc biệt. Món này sẽ rất hợp dùng cho một bữa tối nhanh gọn và ấm cúng cùng gia đình đấy!

Mỳ kim chi nóng hổi cho ngày đông bớt lạnh 13

Chúc các bạn ngon miệng với món mỳ kim chi này nhé!
aFamily

      © 2021 FAP
        1,840,739       2,031