Có rất nhiều món ăn đặc sắc ở Chiang Mai mà du khách nên thử.
Chiang Mai là một trong những thành phố lớn nhất của Thái Lan. Với nhiều cảnh đẹp và nền ẩm thực phong phú, nơi đây cũng trở thành điểm du lịch hấp dẫn cả du khách trong và ngoài nước.
Đến Chiang Mai mà không ăn Khao Soi thì quả thật rất lãng phí chuyến đi. Đây là món mì xào giòn với điểm đặc sắc là cà ri, ăn cùng thịt gà hoặc thịt bò, kèm thêm các nguyên liệu khác như ớt, bắp cải muối, hẹ, chanh... Món ăn này được bán rất phổ biến ở các quán ăn vỉa hè, trong các khu chợ ẩm thực hay ngay cả trong những khu nghỉ mát 5 sao...
Khanom Jeen Nam Ngiao sử dụng bún tươi ăn với các loại nước dùng đặc trưng. Tuỳ sở thích, du khách có thể lựa chọn bất kì loại nước dùng nào rồi thêm các loại rau như húng quế, bắp cải, đậu... Gọi là mì lên men nhưng món này không hề khó ăn, trái lại còn có mùi vị rất lạ và hấp dẫn.
Đây là một loại xúc xích được làm từ thịt heo. Món ăn này nổi bật bởi vị cay "bùng nổ", cực thích hợp cho những người thích ăn cay. Ngoài hương vị của thịt heo, Sai Oua còn gây ấn tượng bởi hương thơm của các loại thảo mộc và gia vị như chanh, rau mùi, hẹ, hạt tiêu, riềng...
Kaeng Khanun hay món cà ri mít rất nổi tiếng ở miền Bắc Thái Lan nói chung và ở Chiang Mai nói riêng. Vẫn là cà ri nhưng Kaeng Khanun đặc sắc hơn bởi có thêm phần xơ mít và cà chua. Đây chắc chắn là một món ăn lạ lẫm mà du khách nên thử khi đến Chiang Mai.
Nếu từng ăn món Pad Thai thì bạn cũng có thể hình dung món mì xào kiểu Thái ở Chiang Mai này chính là như vậy. Ở đây, người ta thường xào với hải sản, đặc biệt là tôm. Bên cạnh đó, cũng không thể thiếu được các nguyên liệu là mì gạo, trứng, đậu phụ, ớt đỏ, bột me, nước mắm...
Nghe thì dường như không có gì quá đặc sắc, thế nhưng nếu bạn đi dạo vào những khu ẩm thực của Thái Lan thì đây cũng là một món ăn vặt được bán rất phổ biến. Đặc biệt, trứng cút được chiên cùng với nước cốt dừa rồi thêm các gia vị lên trên chính là nét độc đáo của món ăn này.
Đây là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích ở Chiang Mai. Đó là da heo được chiên giòn tan, sau đó trộn cùng với muối, gừng và đôi khi là ớt. Tuy nhiên, dù có thích thì bạn cũng chỉ nên ăn thử chứ đừng ăn quá nhiều bởi món này chứa hàm lượng cholesterol cao.
Cũng là một món ăn rất lạ mà không phải nơi nào cũng có, bởi thế nếu có cơ hội thì bạn nên ăn thử. Món ăn này sử dụng lá lốt rồi gói các nguyên liệu theo sở thích như dứa, tôm khô, đậu phộng, ớt, hành, chanh, dừa... sau đó ăn kèm với nước sốt chua ngọt. Đây là món ăn đường phố được bán nhiều ở các hàng rong hoặc quán ven đường.
Lang thang đến các khu ăn uống, chắc chắn bạn sẽ thấy hiếu kì với món ăn đầy màu sắc và trông rất xinh xắn này. Đây thực chất là món bánh làm từ đậu xanh, đường và nước dừa, sau đó tạo hình thành những loại trái cây nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt. Các tín đồ ăn vặt và thích món ngọt thì nhất định đừng bỏ qua nhé.
Xôi xoài có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi khác tại Thái Lan, thậm chí cả ở Việt Nam, tuy nhiên nếu đến Chiang Mai, bạn vẫn nên thử lại món này. Xôi xoài ở đây độc đáo hơn bởi sự kết hợp với xoài, dừa, đậu, sữa trứng... và gói trong lá chuối.
Chiang Mai, món ăn siêu rẻ, món ăn ngon, Thái Lan