Đời sống

"Bố ơi, hãy chụp cho mẹ một tấm ảnh đi!"

Các ông bố không bao giờ suy nghĩ về điều này nhưng hãy cứ làm đi, hãy chụp và đừng do dự.

Những ông bố ơi,

Tôi biết các anh đang cầm điện thoại trong tay. Các anh luôn luôn cầm chiếc điện thoại trong tay hoặc ít nhất là trong túi quần - như tất cả mọi người. Nhưng các ông bố ơi, hãy làm cho các bà mẹ một việc, chụp nhiều hình hơn cho những người mẹ, được không?

Không, không phải chụp màn hình những bức ảnh chế hài hước mà các anh thấy trên Twitter rồi gửi cô ấy. Tôi đang muốn nói đến những bức hình chụp cô ấy đấy. Mẹ của những đứa con của các anh. Tình yêu của các anh. Người đã cùng các anh làm mọi thứ để gìn giữ những phút giây quý giá của gia đình mình.

Hãy chụp hình vợ nhiều hơn đi các anh.

Ngày nọ vô tình tôi nhìn thấy điện thoại của tôi có hàng triệu bức ảnh chồng tôi chơi đùa cùng lũ trẻ nhưng tôi chưa bao giờ yêu cầu anh ấy chụp ảnh cho tôi. Tôi luôn cảm thấy mình phải trang điểm đẹp đẽ hay chụp ở góc nào đấy để mình thật đẹp bởi tôi phải đăng tải mấy tấm ảnh đó trên mạng xã hội.

Bố ơi, hãy chụp cho mẹ một tấm ảnh đi! - Ảnh 1.

Trong điện thoại của những người mẹ... (Ảnh: Internet)

Bố ơi, hãy chụp cho mẹ một tấm ảnh đi! - Ảnh 2.

... luôn có hàng triệu bức ảnh của các ông bố chơi đùa cùng con (Ảnh: Internet)

Nhưng dần dà tôi nhận ra không thể như thế nữa. Tôi cần những bức ảnh gia đình nhỏ của tôi và phải có cả tôi trong đó. Tôi yêu những bức ảnh chỉ có lũ trẻ nhà tôi, những bức ảnh chồng tôi và lũ trẻ quây quần bên nhau, nhưng tôi nhận ra mấy bức ảnh có cả tôi trong đó cũng rất quan trọng.

Các ông bố, nếu các anh có một người vợ giống như tôi, một đêm nào đó khi các anh thấy cô ấy nằm dài trên giường đọc sách cho con, hãy lấy điện thoại ra và chụp ảnh ngay đi.

Không thông báo

Không tạo dáng

Cứ lặng lẽ chụp thôi.

Khi cô ấy trong bếp trò chuyện cùng đứa con trai về một ngày đi học của nó, hãy chụp ảnh đi. Nếu cô ấy đang lăn lộn trên sàn nhà đùa giỡn với lũ nhóc hay cùng chúng làm bài tập về nhà, các anh hãy chụp ảnh đi.

Bố ơi, hãy chụp cho mẹ một tấm ảnh đi! - Ảnh 3.

Thấy cô ấy đọc sách cho con, các anh hãy lấy điện thoại ra và chụp ảnh ngay đi.

Bố ơi, hãy chụp cho mẹ một tấm ảnh đi! - Ảnh 4.

Nếu thấy hai mẹ con bình yên ngủ bên nhau, các anh hãy chụp ảnh ngay đi (Ảnh: Internet)

Bố ơi, hãy chụp cho mẹ một tấm ảnh đi! - Ảnh 5.

Không thông báo, không tạo dáng, cứ lặng lẽ chụp thôi (Ảnh: Internet)

Thời gian trôi qua nhanh lắm và những đứa trẻ đáng yêu ấy sẽ lớn rất nhanh, rất nhanh. Trước khi chúng ta kịp nhận ra điều ấy, chúng đã chuẩn bị đóng gói hành trang vào đại học rồi.

Hãy chụp ảnh mẹ đi bố.

Một ngày nào đó cô ấy sẽ mất đi và con cái cần phải có những bức ảnh của mẹ để lưu giữ kí ức.

Hãy chụp ảnh mẹ đi bố.

Những bức ảnh sẽ cho con cái thấy mẹ yêu chúng đến nhường nào. Những bức ảnh để chúng có thể cảm nhận được mẹ mình đẹp đến nhường nào, dù cho khi đó mẹ đang mặc quần áo ngủ còn đầu tóc thì chưa gội. Hãy chụp đi các ông bố.

Mẹ tôi qua đời khi tôi 20 tuổi. Tất cả những gì tôi có là mấy tấm ảnh của bà. Tôi đã nhìn chằm chằm vào mấy tấm hình mẹ ôm tôi và cười hết cỡ, chắc hẳn khi đó tôi đã nói điều gì đó đáng yêu lắm. Tôi thỉnh thoảng hay phóng to ảnh mẹ, nhìn vào tay mẹ để xem không biết tôi có bàn tay giống mẹ hay không.

Vậy nên hãy chụp hình đi.

Tôi biết các anh không bao giờ suy nghĩ về điều này nhưng các anh hãy cứ làm đi, hãy chụp và đừng do dự.

(Nguồn: lovewhatmatters)

aFamily
fastNews, 18/06/2017 - 01:05:42

chụp ảnh, cuộc sống gia đình

      Đại học Lạc Hồng