Đời sống

Có gì hot trong bữa ăn tại nhà hàng cao cấp số một đang khiến người dân Mỹ phát cuồng?

Thực đơn dài dằng dặc cùng thời gian phục vụ lên tới tận 3 tiếng rưỡi của nhà hàng danh giá Eleven Madison Park khiến những thực khách phàm ăn nhất phải chịu cảnh no bụng đói con mắt.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, trang web uy tín Business Insider đã công bố danh sách 50 nhà hàng chất lượng nhất xứ sở cờ hoa, dựa trên số lần xuất hiện và điểm số của những nhà hàng đó trong các cuộc đánh giá, bình chọn của các chuyên gia khó tính hàng đầu. Sau một thời gian lựa chọn kỹ càng, không ngoài dự đoán khi nhà hàng Eleven Madison Park tại thành phố New York đã lần thứ hai liên tiếp lên ngôi vô địch.

Được biết, nhà hàng Eleven Madison Park vẫn đi theo công thức truyền thống của nhà hàng cao cấp: đầu bếp đẳng cấp Michelin, phong cách phục vụ kiểu Pháp và những món ăn vừa tuyệt ngon lại vừa bắt mắt.

Theo tóm tắt của blogger Julian Fang, một thực khách từng tới đây vào năm 2011 cho biết, bữa ăn tại nhà hàng này bao gồm 11 món và thời gian dùng bữa lên tới 3 tiếng rưỡi. Mức giá để thưởng thức một bữa ăn tại đây là 295 USD (khoảng 6,5 triệu VND) mỗi người - có thể coi là chấp nhận được với một nhà hàng có số má nằm giữa quận Manhattan.

Tuy thực đơn và giá cả có thể phát triển theo năm tháng, nhưng phong cách nấu nướng và phục vụ hẳn vẫn chưa thay đổi nhiều, có thể cho người xem trải nghiệm phần nào không gian ẩm thực cao cấp này. Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh về nhà hàng Eleven Madison Park do chính tay Julian Fang thực hiện:

 - Ảnh 1.

Nhà hàng số một nước Mỹ được mở bởi đầu bếp Daniel Humm tại tòa nhà Flatiron,nằm trên đại lộ Madison, quận Manhattan, New York.

 - Ảnh 2.
Không gian bên trong mang phong cách thiết kế Art Deco, với những khung cửa sổ trải dài từ sàn tới trần nhà, và những cành hoa trang trí vươn cao quá đầu người.

 - Ảnh 3.
Bữa ăn dài gần 3 tiếng được khởi đầu với món bánh gougéres pho mát tí hon vẫn còn nóng hổi.

 - Ảnh 4.
Sau khi xem xét thực đơn đồ uống phong phú, Julian đã lựa chọn chai rượu syrah Arnot-Roberts 2006 dùng kèm với món bánh ngọt.

 - Ảnh 5.
Những món bánh khai vị tiếp theo được phục vụ trên chiếc đĩa thon đẹp mắt, mỗi chiếc mang một hương vị riêng.

 - Ảnh 6.
Món kẹo cà rốt dành cho thực khách thích đồ ăn làm từ rau củ.

 - Ảnh 7.
Món sushi cá ngừ thái nhỏ được bày trí tinh tế với hương vị đẳng cấp.

 - Ảnh 8.
Món gan ngỗng kiểu Pháp được chế biến theo kiểu pudding là một trong những đặc sản trứ danh của nhà hàng Eleven Madison Park.

 - Ảnh 9.
Món bánh trứng quen thuộc nhưng ẩn chứa loại nấm morel đắt đỏ bậc nhất thế giới.

 - Ảnh 10.
Món bánh mì ngọt bổ sung chút giòn tan cho bữa ăn sang chảnh.

 - Ảnh 11.
Sau những ly rượu, thực khách có thể giải khát với ly cocktail khổng lồ.

 - Ảnh 12.
Bánh mì là món khởi đầu của bữa chính.

 - Ảnh 13.
Những khoanh bơ làm từ sữa bò, dê vẫn còn ấm.

 - Ảnh 14.
Món chính đầu tiên, trứng cá muối hoàng gia, ăn kèm với cá tầm hun khói và kem cá hồi.

 - Ảnh 15.
Món ăn độc đáo làm từ nhím biển, bánh táo sữa và ragout sò.

 - Ảnh 16.
Tác phẩm được đánh giá là sự kết hợp đa màu sắc, hương vị và cả nhiệt độ.

 - Ảnh 17.
Món kẹo mút đậu bạc hà được phủ xanh bằng hành lá.

 - Ảnh 18.
Món măng tây với giăm bông Iberia, với phong cách phục vụ rau địa phương nổi tiếng của nhà hàng.

 - Ảnh 19.
Một món gan ngỗng với phong cách khác hẳn, kèm với hàng loạt các loại rau quả tươi ngon.

 - Ảnh 20.
Món tôm càng ăn kèm với tỏi hun khói và bơ Atlantic Halibut.

 - Ảnh 21.
Món tôm hùm Nova Scotia đặc trưng, với cà rốt, gừng và gia vị granola vadouvan.

 - Ảnh 22.
Món ăn "Rừng vàng biển bạc" với thịt gà, tôm càng xanh Hawaii và rong biển.

 - Ảnh 23.
Suất thịt cừu bốn món bao gồm bánh bao, xúc xích, sườn cừu và bánh mì ngọt làm từ thịt cừu Colorado.

 - Ảnh 24.
Vịt quay Muscovi tẩm ướp mật, được phục vụ bởi chính tay quản lý nhà hàng.

 - Ảnh 25.
Viên quản lý tự tay xẻ thịt vịt và bày lên đĩa, với măng, dâu tây và rau gia vị ăn kèm.

 - Ảnh 26.
Tiếp theo, một xe phô mai đủ loại được bày ra để thực khách chọn lựa.

 - Ảnh 27.
Những chiếc bánh làm từ hạt óc chó ăn kèm hoàn hảo với phô mai.

 - Ảnh 28.
Món tráng miệng mang tên Soda Pop phát ra tiếng kêu tanh tách sau mỗi nhát cắn.

 - Ảnh 29.
Món bánh quy chấm sữa đảo ngược, với sữa và sô cô là được làm thành dạng caramen đặc và bánh quy nghiền thành bột.

 - Ảnh 30.
Những chiếc bánh macaron nhiều vị, từ sô cô la, caramen, chuối, bơ lạc tới vị chanh, trà xanh.

 - Ảnh 31.
Món ăn chia tay là một hộp thạch nhỏ đầy sắc màu. Các thực khách có thể mang về để làm quà cho trẻ nhỏ.

Nguồn: Business Insider

aFamily

nhà hàng, sang chảnh, thượng lưu


      © 2021 FAP
        3,830,454       1,601