Đầu tháng 4 vừa rồi, tại Trung tâm EXPO City Osaka đã diễn ra lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4/4 hàng năm sẽ là “Ngày của phở” tại Nhật Bản.
Có lẽ là một niềm vui rất lớn đối với những người nghiền món phở nói riêng và tất cả chúng ta nói chung, khi vừa rồi, vào ngày 2/4, tại Trung tâm EXPO City Osaka đã diễn ra lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4/4 hàng năm sẽ là "Ngày của phở" tại Nhật Bản. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh món phở truyền thống của Việt Nam, đồng thời giới thiệu món ăn độc đáo này đến gần hơn với người Nhật Bản, góp phần làm đa dạng, phát triển thêm nền ẩm thực vốn đã rất tinh tế ở xứ sở hoa anh đào.
Phở vốn là món ăn đặc trưng của Việt Nam mà bất cứ khách du lịch nào khi đặt chân tới đây đều phải thử. Giờ đây, lần đầu tiên phở có cả một ngày lễ riêng dành cho mình ở nước bạn. 4/4 được chọn làm "Ngày của phở" vì trong tiếng Anh, số 4 được phát âm khá giống với "phở". Điều này sẽ giúp mọi người ghi nhớ dễ hơn.
Món phở ăn liền đang được đưa vào bày bán tại các cửa hàng tiện lợi ở Nhật. Toàn bộ các nguyên liệu bánh phở ở trong phở ăn liền đều sẽ được làm từ gạo của Việt Nam để giữ nguyên hương vị. Theo bật mí, nước dùng của phở sẽ được nghiên cứu và chế biến dựa trên hương vị của những món phở ngon nổi tiếng khắp Việt Nam để tìm ra một hương vị ngon, phù hợp với khẩu vị của người Nhật.
Ông Trần Đức Bình - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka ở buổi lễ.
Một số hình ảnh trong buổi lễ.
Được biết, trong buổi lễ này có sự tham dự của ông Trần Đức Bình - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, ông Muraoka Hiroshi - Chủ tịch Công ty Acecook, ông Kase Kiyoshi - Chủ tịch Hiệp hội các ngày kỷ niệm Nhật Bản, và diễn viên nổi tiếng Ayaka Miyoshi cùng đông đảo người dân Nhật Bản. Buổi lễ này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, trong đó nhiều du học sinh Việt Nam và cộng đồng người Việt cũng đã tới để ủng hộ sự kiện rất ý nghĩa này.
ngày của phở, nhật bản, phở việt, du học sinh