(NLĐO) - Ăn trưa từ hôm trước, hôm sau vào công ty, 64 công nhân phải nhập viện cùng lúc vì ngộ độc
Chiều 3-6, Chị cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Tiền Giang đã đình chỉ bếp ăn Công ty TNHH Simone có trụ sở ở Khu công nghiệp Tân Hươn, huyện Châu Thành, 7 ngày để tổng vệ sinh. Đồng thời lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm.
Sáng cùng ngày, 64 công nhân của công ty này đã nhập viện ở Trung tân y tế huyện Châu Thành với các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, nhức đầu…
Các công nhân nhập việc cho nhân viên y tế hay, trước đó trưa ngày 2-6, họ đã ăn cơm ở công ty với món thịt vịt kho gừng, rau củ xào, tương hột, canh rau má… Sau khi ăn xong thấy xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, nhức đầu. Nghĩ do cơ thể yếu nên làm xong vẫn về nhà như thường lệ. Để rồi, sáng 3-6, khi vào công ty làm việc lại thì dấu hiệu ngộ độc năng hơn nên phải nhập viện.
Ngày 2-6, Công ty Đại Kim Hằng ( TP HCM) cung cấp 4.600 suất ăn trưa cho công nhân Công ty TNHH Simone.