(NLĐO) – Những ngày cận tết, thời tiết trở lạnh vào ban đêm làm bạn có khả năng bị cảm lạnh, cảm cúm. Dưới đây là những thực phẩm làm kéo dài các triệu chứng ho, sổ mũi mà bạn nên tránh.
Sản phẩm từ sữa
Mỗi người có phản ứng khác nhau với sữa. Nhiều người có thể có đờm nhiều hơn khi uống sữa, trong khi những người khác thì không bị ảnh hưởng. Nếu nằm trong số những người bị ảnh hưởng bởi sữa, bạn nên hạn chế sản phẩm này, nhất là trong giai đoạn ho và nhiều đờm.
Thực phẩm có đường
Đường làm ức chế hệ miễn dịch, cản trở khả năng chống chọi với bệnh tật của con người. Thực tế, đường có thể làm bệnh của bạn thêm nặng bằng cách khiến cơ thể nhiễm trùng. Do đó, bạn nên tránh thực phẩm có đường cho đến khi khỏi bệnh.
Đồ béo
Người bị cảm cần tránh thức ăn nhiều chất béo, như thức ăn nhanh, thực phẩm chiên… Chất béo khó tiêu hơn so với các nhóm thực phẩm khác, có thể gây đau bụng, khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.
Rượu
Rượu chứa nhiều carbohydrate, ảnh hưởng đến cơ thể tương tự đường, vì vi khuẩn phát triển mạnh trong đường và carbohydrates. Ngoài ra, rượu còn làm giảm chức năng gan, ảnh hưởng khả năng phục hồi của cơ thể.
Nước ngọt, cà phê, nước ép trái cây chứa đường
Tất cả những loại đồ uống này chứa lượng đường rất cao nếu bạn mua đồ đóng chai. Có thể bổ sung vitamin cho cơ thể bằng nước ép trái cây với điều kiện tự làm ở nhà, nhưng hãy tránh xa nước ngọt và cà phê. Nước ngọt chứa lượng siro bắp cao, cản trở sự hoạt động của hệ miễn dịch, trong khi cà phê chứa nhiều sữa, calorie và đường, tất cả đều làm giảm sự phục hồi của cơ thể.
Thực phẩm có tính axít
Tránh ăn các thực phẩm có tính axít trong khi cơ thể bạn đang trong thời kỳ cố gắng phục hồi. Tính axít cũng dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, vì vậy người bệnh nên tránh thực phẩm như thịt, trứng, sữa.
thực phẩm, kiêng cử, cảm cúm, ốm, hệ miễn dịch, thức ăn nhanh, bổ sung vitamin, nước ép trái cây, Chức năng gan