Xã hội

Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất thực phẩm

(ĐN) - Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, ngày 17-4 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH ca cao Trọng Đức (xã Phú Hòa, huyện Định Quán).

Công ty này đang sản xuất 11 sản phẩm với sản lượng khoảng 2 tấn bột ca cao/tháng.

Các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH ca cao Trọng Đức (huyện Định Quán).
Các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH ca cao Trọng Đức (huyện Định Quán).

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra ngẫu nhiên 5 nhãn hiệu sản phẩm hiện đang sản xuất, kinh doanh của công ty gồm: ca cao túi lọc, siro ca cao, chocolate sữa hiệu Bungo, rượu vang ca cao hiệu Gold Pod và nước màu ca cao; kiểm tra điều kiện bảo quản an toàn thực phẩm như khu sản xuất, trang bị đồ bảo hộ lao động cho nhân viên tham gia sản xuất, chế biến, dụng cụ sản xuất, chế biến và kiểm tra kết quả kiểm nghiệm định kỳ của 5 sản phẩm trên.

Qua kiểm tra cho thấy cơ sở sản xuất có đầy đủ các giấy tờ liên quan đến ngành nghề kinh doanh, sản xuất, điều kiện an toàn thực phẩm; khu vực sơ chế biến không gần nguồn ô nhiễm, tuân theo quy trình một chiều; có trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ để sản xuất, chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất; chưa xuất trình kết quả kiểm nghiệm định kỳ đối với sản phẩm ca cao túi lọc, nước màu ca cao, siro ca cao, rượu vang ca cao hiệu Gold Pod.

Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở tiếp tục duy trì điều kiện sản xuất, kinh doanh; xuất trình những giấy tờ còn thiếu tại Phòng Y tế huyện Định Quán theo quy định.

Hạnh Dung

Đồng Nai

      © 2021 FAP
        66,203,764       939