(ĐN)- Trên thị trường hiện có bán loại bánh phồng làm từ bột tảo được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Bánh phồng tảo được làm từ bột tảo, bột mì, đường, muối, cách chiên cũng tương tự như bánh phồng tôm.
Bánh phồng tảo khi chiên lên có màu nâu đen, ăn có vị thanh của tảo và đậm đà hơn hẳn so với các loại bánh phồng tôm khác. Loại bánh này có thể dùng cho những người ăn chay. Ngoài mang đến hương vị lạ miệng cho người thưởng thức, bánh còn tốt cho sức khỏe vì có thêm tảo biển. Bánh phồng tảo là sản phẩm mới được bình chọn sản phẩm Hàng Việt Nam chất lượng cao. Giá bán lẻ bánh phồng tảo là 80 ngàn đồng/kg, song nhà sản xuất đóng gói nhiều trọng lượng khác nhau và nhỏ nhất 100 gram để người tiêu dùng dễ lựa chọn.
Khánh Minh