Sở hữu bộ dao 'chuẩn đầu bếp' với chất lượng lưỡi và chuôi tốt sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện việc nội trợ, đảm bảo bữa ăn ngon cho gia đình.
Nhiều nghiên cứu cho thấy chất lượng của các dụng cụ nhà bếp tỷ lệ thuận với mức độ thành công của các món ăn. Là vật dụng cần thiết trong gian bếp, dao không chỉ là dụng cụ giúp sơ chế và cắt nhỏ hoặc tạo hình thực phẩm theo ý muốn mà việc sử dụng nó còn như một môn nghệ thuật. Trong khi xu hướng đơn giản hóa nhiều thứ dần phổ biến thì số lượng dao trong một bộ sản phẩm chuyên dụng lại tăng lên, nhằm đảm bảo nhu cầu sơ chế thực phẩm của người dùng. Để lựa chọn được những con dao tốt cho gian bếp, chị em cần chú ý tới bí quyết dưới đây.
Bộ dao đa dạng giúp người nội trợ dễ dàng sáng tạo trong gian bếp gia đình. |
Lựa chọn chất liệu lưỡi dao
Hiện nay, các loại dao được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó, phổ biến là lưỡi dao làm từ gốm, thép và inox. Lưỡi dao làm từ gốm có ưu điểm đẹp, độ bền cao và không han gỉ, tuy nhiên, gốm dễ vỡ. Do vậy, để mua được sản phẩm dao làm từ gốm có chất lượng tốt, bạn phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ.
Lưỡi dao làm từ thép với ưu điểm sắc bén, bền. |
Với lưỡi dao làm bằng thép, bên cạnh đặc điểm bền, sắc bén thì đây cũng là nguyên liệu được nhiều thương hiệu sử dụng. Khi chọn dao từ chất liệu này, bạn nên xem tỉ lệ thép có trong lưỡi dao. Những loại ít thép và thêm nhiều thành phần kim loại khác như sắt, hiện tượng gỉ sét sẽ xảy ra trong thời gian ngắn, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của sản phẩm và đồ ăn cần chế biến. Để khắc phục điều này, người ta tiến hành chế tạo dao từ thép nguyên khối.
Ngoài ra, loại dao có lưỡi làm bằng inox cũng khá phổ biến bởi giá thành đa dạng, phù hợp lựa chọn của đông đảo người dùng. Tùy vào chất lượng inox mà loại dao này giữ được vẻ sáng bóng sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, các loại lưỡi dao inox đều có nhược điểm là nhanh cùn nên cần mài dũa thường xuyên.
Quan tâm đến chuôi dao
Chuôi dao bằng gỗ thường không bền, nhất là khi tiếp xúc nhiều với nước. Ngoài ra, chuôi dao bằng gỗ và nhựa cũng gây khó khăn trong quá trình sử dụng bởi chất liệu nhẹ hơn so với lưỡi dao, tạo ra sự chênh lệch giữa mũi và chuôi. Đối với các gia đình dùng máy rửa bát, những loại dao có chuôi làm bằng chất liệu này khó được làm sạch nếu không dùng tay.
Cán dao bằng thép thiết kế chắc chắn với các rãnh chống trượt, phù hợp khi sử dụng |
Để hạn chế nhược điểm chuôi dao bằng nhựa hay gỗ, các nhà sản xuất sử dụng chất liệu thép để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh, giúp người nội trợ thỏa sức sáng tạo trong căn bếp. Chất liệu thép từ lưỡi đến chuôi tạo độ nặng và cân bằng lực cho toàn bộ chiếc dao, giúp người dùng chắc tay, thao tác nhanh, gọn, chính xác hơn và có thể sử dụng thoải mái trong thời gian dài.
Khi thị trường xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm dao nhà bếp với kiểu dáng, mẫu mã và giá thành đa dạng, sản phẩm dao không gỉ được sản xuất tại Đức vẫn là lựa chọn của nhiều đầu bếp và người nội trợ. Khách hàng có thể tìm mua sản phẩm nhập khẩu từ Đức tại hệ thống Đồ gia dụng Việt. Nhân dịp khai trương, khách mua hàng được giảm giá 10% tất cả sản phẩm, đồng thời miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội. Xem thêm các mẫu dao tại đây.
Liên hệ: Đồ gia dụng Việt |
(Nguồn: Đồ gia dụng Việt)
Đồ gia dụng Việt, dao không gỉ, dao nhập khẩu - Bí quyết chọn dao cho người nội trợ