Một người dân Trung Quốc hoảng sợ khi nhìn thấy xô thịt lợn dùng để làm lạp xường phát ra ánh sáng xanh giữa đêm.
Xô thịt lợn của ông Jian. Ảnh: Shanghaiist |
Shanghaiist đưa tin hôm 4/1 ông Jian, sống ở Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, có mua khoảng 5 kg thịt lợn về nhà làm lạp xường. Ông cắt nhỏ chỗ thịt rồi ướp vào xô, để qua đêm cho ngấm gia vị.
Đầu giờ sáng ngày 5/1, lúc đi ngang qua nhà bếp, ông Jian bất ngờ khi nhìn thấy ánh sáng màu xanh kỳ lạ phát ra từ xô thịt. "Chỗ thịt phát ra màu xanh mờ mờ", ông Jian kể. "Tôi hoảng quá, vội vàng bật đèn lên. Nhưng khi đèn sáng rồi, ánh sáng xanh kia cũng biến mất".
Theo Sina, cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm địa phương đã đến tận nhà ông Jian để kiểm tra số thịt này. Họ đưa ra kết luận cho việc thịt phát ra ánh sáng xanh là do lợn bị cho ăn cỏ khô có chứa hàm lượng phốt pho cao. Họ khuyến cáo người dân không nên ăn thịt này.
Đây không phải là lần đầu tiên thịt lợn phát sáng được tìm thấy ở Trung Quốc. Theo China Smack, năm 2011, một phụ nữ cũng tỉnh dậy giữa đêm và nhìn thấy thịt phát ra ánh sáng xanh. Ngày hôm sau, một phóng viên đã tới nhà bà này để đưa tin. Anh ta ngạc nhiên khi thấy các ngón tay chạm vào thịt cũng phát sáng. Các chuyên gia thực phẩm Thượng Hải nhận định thịt bị nhiễm khuẩn lân quang.
Hướng Dương
thịt lợn, phát sáng, Trung Quốc, an toàn thực phẫm, thịt nhiễm khuẩn - Thịt lợn Trung Quốc phát sáng trong đêm