Chiếc bánh mỳ vừa được đại diện Tổ chức Guiness công nhận kỷ lục tại Hội chợ triển lãm thế giới 2015 ở Milan, Italy.
Chiếc bánh được trưng bày ở hội chợ. Ảnh: AP |
Theo AP, khoảng 60 thợ làm bánh người Pháp và Italy hôm 18/10 đã cùng nhau làm việc trong gần 7 giờ để làm nên chiếc bánh mỳ đặc biệt, với phần ruột bánh mềm mại và phần vỏ giòn dai.
Các thợ bánh đã phải dùng một chiếc lò nướng đặc biệt có thể di chuyển đến từng phần bánh cần làm, với tốc độ nướng là 20 m một giờ. Chiếc bánh, dài 400 feet (122 m) là thử thách khá khó khăn đối với các nghệ nhân làm bánh bởi họ phải làm ở ngoài trời và giữ làm sao để nó không bị gãy vỡ.
"Rất khó để làm được một chiếc bánh mỳ baguette cỡ lớn bởi chúng tôi phải làm nó ngoài trời, khi nhiệt độ rất lạnh, ảnh hưởng tới phần bột bánh", Dominique Anract, một trong số các thợ làm bánh và là chủ của hiệu bánh La Pompadour ở Paris, nói.
Ngay sau khi được đại diện tổ chức Kỷ lục Guiness công nhận là chiếc bánh mỳ dài nhất thế giới, chiếc bánh đã được cắt ra thành nhiều miếng nhỏ để hàng trăm người tới Hội chợ cùng thưởng thức.
Chiếc bánh mỳ là sản phẩm thứ tư được công nhận kỷ lục thế giới trong hội chợ kéo dài 6 tháng này, bao gồm chiếc bánh pizza dài nhất thế giới với chiều dài 1,5954 km. Hội chợ kết thúc vào ngày 31/10 tới.
Hướng Dương
Bánh mỳ dài 122 m nhận kỷ lục thế giới - Ngôi sao