Một chuyên gia ẩm thực phát minh ra loại kem có thể để cả tuần ở nhiệt độ phòng mà không bị chảy thành nước.
Kem Gastronaut (bên trái) có thể chịu được nhiệt độ phòng. Ảnh: Solent News. |
Theo Mirror, thanh kem Gastronaut hoàn toàn khác so với kem thông thường do có thể chịu được nhiệt độ phòng. Kem Gastronaut được làm đông khô để khử nước và bảo quản. Loại kem này không chứa bất kỳ hóa chất nào ngoại trừ một chút muối.
Quá trình đông khô bao gồm làm đông thực phẩm, sau đó hút chân không nhằm rút hết hơi nước trong kem. Khi ăn, thanh kem hấp thụ độ ẩm trong miệng và biến đổi thành vị ngọt như kem thông thường.
"Tôi thích những sản phẩm hữu cơ không có chất bảo quản hay màu thực phẩm. Chúng tốt cho sức khỏe và cũng ngon hơn", Rob Collignon, 34 tuổi, người tạo ra kem Gastronaut tại New York, Mỹ, chia sẻ.
Xem thêm: Bí quyết giúp kem để lâu không chảy
Thùy Dương
kem, nhiệt độ phòng, hút chân không, bảo quản, hóa chất, màu thực phẩm