TTO - Buổi giao lưu ẩm thực Nhật Bản "Taste of Japan" (Hương vị Nhật Bản) kết hợp dạy món Nhật tại Trường dạy nghề ẩm thực Netspace (Q.1, TP.HCM) do Bộ Nông lâm thủy sản Nhật kết hợp nhà trường tổ chức diễn ra trong hai ngày 4 và 5-5.
Đầu bếp hoàng gia Nhật Bản Kimio Nonaga giới thiệu nguyên liệu cá cam của Việt Nam dùng làm món sashimi - Ảnh: KHÁNH NGỌC |
Khoảng 50 khách mời đang là đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng, học viên các trường dạy nấu ăn và các chuyên gia viết về ẩm thực... đã tham dự buổi giao lưu nhằm quảng bá nét văn hóa ẩm thực độc đáo, tinh tế của Nhật.
Đầu bếp Kimio Nonaga đã nhiều năm làm đầu bếp cho Nhật hoàng và được tuần báo The New York Times bầu chọn là 1 trong 5 đầu bếp xuất sắc nhất Nhật Bản. Năm 2002, ông giành chiến thắng trong chương trình truyền hình Iron Chef Japan Cup. |
Tại đây, mọi người được tận mắt chứng kiến và học cách chế biến thực phẩm cầu kỳ tinh tế của Nhật Bản do đầu bếp nổi tiếng Kimio Nonaga thực hiện.
Ông Kimio Nonaga đã biểu diễn cách làm món cá cam sashimi dùng ăn sống với mù tạt; cách nấu nước dùng theo khẩu vị Nhật với vị ngọt tự nhiên từ cá ngừ khô xông khói và tảo bẹ, sò điệp, xương cá hầm; cách nấu món xúp lạnh với rau muống xay, mì Nhật và sò điệp...
Đầu bếp Nhật hoàng Kimio Nonaga cho biết ông muốn hướng dẫn người Việt nấu món ăn Nhật Bản kết hợp với các nguyên liệu địa phương để có thể ứng dụng hằng ngày và hi vọng tạo thành trào lưu nấu ăn mới ở Việt Nam trong những năm tới.
Cuối buổi giao lưu, mọi người đã cùng thưởng thức những món ăn độc đáo xúp rau muống lạnh, bánh mì kẹp thịt bò Kobe, cá cam rim, cơm cuộn cá cam chiên chế biến từ các loại nguyên liệu nổi tiếng Nhật Bản kết hợp nguyên liệu, thực phẩm Việt Nam như thịt bò Kobe, sò Hotate, cá ngừ khô xông khói, tảo bẹ biển khô, cá cam, rau muống, bánh mì...
Đầu bếp Kimio Nonaga hướng dẫn cách trang trí món sashimi cá cam - Ảnh: KHÁNH NGỌC |
Đầu bếp Kimio Nonaga giao lưu cùng khách mời tại buổi giao lưu "Hương vị Nhật Bản" - Ảnh: KHÁNH NGỌC |
Các cô gái Nhật mời khách dùng thử trà xanh và rượu sakê Nhật Bản - Ảnh: KHÁNH NGỌC |
Một phần ăn theo phong cách Nhật Bản với bánh mì kẹp thịt bò Kobe, xúp lạnh rau muống xay nấu với sò điệp và mì Nhật, cơm cuộn rong biển và cá cam tẩm bột chiên, cá cam rim - Ảnh: KHÁNH NGỌC |