Kinh tế

Món 'phở gác bếp' Hà Giang, hương gạo nương ám khói

TTO - Mỗi khi đến với Hà Giang, du khách không thể bỏ qua món "phở gác bếp" độc đáo. Nguyên liệu chính để làm bánh phở này từ gạo nương...

Món phở gác bếp Hà Giang, hương gạo nương ám khói - Ảnh 1.

Hơi bốc nghi ngút trên bánh phở vừa tráng - Ảnh: QUANG THẾ

Bánh phở sau khi tráng được gác lên bếp, khói sẽ làm bánh dai hơn.

Phở gác bếp được bán nhiều ở huyện Yên Minh, Quảng Bạ trên cung đường từ thành phố Hà Giang đi huyện Đồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang).

Buổi sáng thời tiết se lạnh, sau khi vượt quãng đường núi đồi trùng điệp ăn một bát phở gác bếp có lẽ sẽ làm cho khách như khoẻ lại, hứng khởi với hành trình đến cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

Món phở gác bếp Hà Giang, hương gạo nương ám khói - Ảnh 2.

Để bánh phở chín đúng độ người tráng bánh phải khéo léo - Ảnh: QUANG THẾ

Món phở gác bếp Hà Giang, hương gạo nương ám khói - Ảnh 3.

Gạo được chọn làm bánh phở phải là gạo ngon và do chính bà con đồng bào dân tộc nơi đây làm ra - Ảnh: QUANG THẾ

Món phở gác bếp Hà Giang, hương gạo nương ám khói - Ảnh 4.

"Phở gác bếp" gà và thịt lợn bản là món được du khách ưa chuộng - Ảnh: QUANG THẾ

Món phở gác bếp Hà Giang, hương gạo nương ám khói - Ảnh 5.

Bánh "phở gác bếp" được du khách đánh giá có sợ dai và ngon - Ảnh: QUANG THẾ

Món phở gác bếp Hà Giang, hương gạo nương ám khói - Ảnh 6.

Tô "phở gác bếp" béo ngậy - Ảnh: QUANG THẾ

Ở Sài Gòn, không nói hủ tíu cơm tấm mà bàn chuyện PHỞ Ở Sài Gòn, không nói hủ tíu cơm tấm mà bàn chuyện PHỞ

TTO - Rất lạ là đất hủ tíu Sài Gòn lại có nhiều quán phở nổi tiếng. Có quán nổi tiếng vì trước 1975, có lần Chủ tịch UB hành pháp trung ương VNCH Nguyễn Cao Kỳ vô ăn, ăn xong xin chén cơm nguội bỏ vô ăn tiếp...

Tuổi trẻ

      © 2021 FAP
        227,482       624