TTO - Mỗi khi đến với Hà Giang, du khách không thể bỏ qua món "phở gác bếp" độc đáo. Nguyên liệu chính để làm bánh phở này từ gạo nương...
Hơi bốc nghi ngút trên bánh phở vừa tráng - Ảnh: QUANG THẾ
Bánh phở sau khi tráng được gác lên bếp, khói sẽ làm bánh dai hơn.
Phở gác bếp được bán nhiều ở huyện Yên Minh, Quảng Bạ trên cung đường từ thành phố Hà Giang đi huyện Đồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang).
Buổi sáng thời tiết se lạnh, sau khi vượt quãng đường núi đồi trùng điệp ăn một bát phở gác bếp có lẽ sẽ làm cho khách như khoẻ lại, hứng khởi với hành trình đến cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).
Để bánh phở chín đúng độ người tráng bánh phải khéo léo - Ảnh: QUANG THẾ
Gạo được chọn làm bánh phở phải là gạo ngon và do chính bà con đồng bào dân tộc nơi đây làm ra - Ảnh: QUANG THẾ
"Phở gác bếp" gà và thịt lợn bản là món được du khách ưa chuộng - Ảnh: QUANG THẾ
Bánh "phở gác bếp" được du khách đánh giá có sợ dai và ngon - Ảnh: QUANG THẾ
Tô "phở gác bếp" béo ngậy - Ảnh: QUANG THẾ