TTO - Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm tại Công ty TNHH một thành viên Choi & Shin’s Vina xác định nguyên nhân gây ngộ độc làm 16 công nhân nhập viện là do nhiễm khuẩn Coliform và E.Coli.
Các công nhân nhập viện tại Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho vào ngày 17-4 - Ảnh: Hoài Thương |
Ngày 6-5, bác sĩ Võ Phúc Hậu, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế Tiền Giang, cho biết thông tin trên.
Cụ thể, hàm lượng vi khuẩn Coliform và E.coli vượt quá mức cho phép nhiều lần. Vi khuẩn Coliform hiện diện trong món cá ngừ kho hành lá, sườn chay chiên. Còn cơm thì nhiễm cả hai vi khuẩn Coliform và E.Coli trong suất ăn trưa 27-4.
Đơn vị cung cấp thức ăn là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Phú - ngụ xã Trung An, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
Theo bác sĩ Hậu, hiện thanh tra Sở Y tế Tiền Giang phối hợp với bên Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ mời Công ty TNHH MTV Choi & Shin’s Vina và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Phú lên làm việc nhằm thống nhất mức xử phạt hợp lý theo đúng quy định.
Trước đó, từ trưa 27-4, sau khi ăn cơm (cá ngừ kho hành, thịt heo kho dưa cải, bầu xào, canh mướp rau dền, sườn chay chiên) thì 16 công nhân bắt đầu nhập viện vì nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu phân lỏng.
Những bệnh nhân đều từ Công ty TNHH MTV Choi & Shin’s Vina (xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).